Home HỒ CÁ CẢNH BIỂN

Chuyên thiết kế thi công và trang trí hồ cá cảnh biển

HỒ CÁ BIỂN

 

Hướng dẫn setup hồ cá biển - Những lưu ý khi thiết kế hồ cá biển

+ Trước hết hồ cá cảnh biển nên làm bằng kính, phụ kiện cho hồ cá biển không được dùng loại có kim loại tiếp xúc với trực tiếp với nước, nước mặn có tác dụng ăn mòn rất mạnh sẽ làm hỏng thiết bị và bất cứ muối kim loại nào trong nước cũng đều gây độc hại cho cá, còn lọc nước hồ cá cảnh biển rất quan trọng nên tham khảo tư vấn của người bán hồ cá nước mặn.

+ Kích thước hồ nuôi cá biển rất quan trọng trong thiết kế hồ cá cảnh biển, bởi vì biển cả là một môi trường bền vững nên hồ càng lớn càng tốt, setup hồ cá nước mặn sao cho mặt tiếp xúc với không khí càng thoáng và rộng bao nhiêu càng tốt, việc bảo trì hồ cá biển càng dễ hơn.

+ Nước nuôi cá biển: Làm hồ cá biển có thể dùng nước biển thiên nhiên hay nước biển nhân tạo, nước thiên nhiên gồm đầy đủ các loại vi khoáng vi lượng bổ ích cho sinh vật biển, còn nếu thay nước hồ cá biển thiên nhiên bằng việc pha từ muối nhân tạo thì lưu ý độ mặn của hồ nước biển thường khoảng từ 1.020 đến 1.025. (Muối làm nước biển nhân tạo có bán ở những cửa hàng bán hồ cá cảnh biển).

Tham khảo một số hình ảnh hồ cá cảnh biển đẹp:


Cách làm 1 hồ cá biển: Những phụ kiện cần thiết cho hồ cá cảnh biển

Hồ cá biển cần nhiều thiết bị nhất trong các kiểu hồ cá cảnh, ngoài lọc và đèn như các loại cá hồ thủy sinh, hồ nuôi cá cảnh biển phải làm lọc đáy, có skimmer, máy lạnh (loại máy lạnh hồ cá biển chuyên dụng), máy tạo sóng, ...

+ Đối với máy lọc: Nên dùng máy bơm chuyên dụng cho hồ cá nước mặn có công suất và lưu lượng nước lọc khoảng 5 lần thể tích hồ/1 giờ.

+ Đối với skimmer: Nên chọn loại skimmer có công suất lớn và kích thước phù hợp với hộp lọc đáy, vì đây là thiết bị rất quan trọng trong hồ cá cảnh biển, nó có tác dụng đánh bọt để loại bỏ chất bẩn và độ nhớt ra khỏi nước biển.

+ Máy làm lạnh nước: Giúp ổn định nhiệt độ cần thiết để san hô cá cảnh biển sinh trưởng và phát triển, nhiệt độ hồ cá biển nên vào khoảng từ 26-27 độ, nên chọn loại có thông số phù hợp để khả năng làm lạnh tốt, ít hao điện và tuổi thọ bền.

 

Đèn cho hồ cá cảnh nước biển: Nên chọn loại đèn có bóng chuyên dụng cho hồ cá biển, tùy từng loại hồ mà ta có cách phối màu sắc ánh sáng khác nhau sao cho khi nhìn dưới ánh sáng đèn thì cá và san hô, hải quỳ lên màu đẹp nhất, ánh sáng càng tự nhiên thì các sinh vật sống và phát triển càng tốt.

Ngoài ra hồ cá nước mặn cần có máy tạo sóng (quạt tạo luồng): loại quạt dùng để tạo ra những dòng chảy, đảo nước trong hồ, giúp cho nước không bị tù đọng, mang thức ăn tới cho san hô, giúp cá khỏe mạnh và tạo thêm oxi hòa tan trong nước. Việc sử dụng thiết bị loại nào là phù hợp về chất lượng và giá cả thì cần tham khảo thêm ở những chỗ thi công hồ cá nước mặn.

Tham khảo video hồ cá nước mặn: 

  

Kỹ thuật thiết kế thi công hồ cá cảnh biển:

Kích thước hồ cá cảnh nước mặn ảnh hưởng đến môi trường bền vững của nước, hồ cá biển nhỏ nên làm có dung tích tối thiểu là 240 lít, tương đương hồ kích thước 800 x 500 x cao 700mm. Nếu có thể thì nên làm hồ cá biển càng lớn càng tốt và mặt tiếp xúc với không khí cần phải thoáng rộng.

Với những hồ cá nước mặn đẹp, hệ thống các thiết bị cho hồ cá biển san hô phải đầy đủ, đèn hồ cá biển phải phù hợp với một số loại san hô trong hồ cá biển, có thể sử dụng đèn xanh, hồng, metal, ... hệ thống lọc nên thiết kế lọc đáy để lọc sạch cặn dưới đáy hồ và giúp cá ít bệnh hơn. Nên có Skimmer để loại bỏ các hợp chất hữu cơ bị phân giải và các chất độc hại. Trang trí hồ cá bằng san hô hải quỳ cần có máy tạo sóng và máy làm mát nước để duy trì nhiệt độ trong khoảng trên dưới 26 độ C.

Hồ cá cảnh san hô có thể dùng nước biển thiên nhiên hay nước biển nhân tạo, tuy nhiên nếu có thể thì nên sử dụng nước biển thiên nhiên lấy xa bờ để có đầy đủ các loại vi khoáng và vi lượng phù hợp cho cá và san hô. Nếu sử dụng nước biển nhân tạo được pha từ muối nhân tạo và nước tinh khiết thì nên chọn loại có đầy đủ các loại khoáng chất cần thiết và pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hồ cá nước biển nên thả các loại cá không cắn nhau và không ăn các loại san hô, nên cho cá ăn thức ăn viên nổi (pellet feed) và nên cho cá ăn hai ngày một lần, mỗi lần cho ăn nên kiểm soát lượng thức ăn để tránh làm dơ nước và gây bệnh cho cá vì đồ ăn dư lắng xuống đáy hồ dễ tạo điều kiện cho vi nấm phát triển.

Trong hồ cá biển, sự thất thoát nước do bốc hơi phải được bù đắp bằng nước ngọt chứ không phải nước muối, vì muối không bị thất thoát do quá trình bay hơi. Nên thay nước biển khoảng 25% trong hồ mỗi tháng/lần.

Lưu ý: Cá nước mặn rất nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ nước nên cần giữ nhiệt độ ổn định và không được quá chênh lệch trên 2 độ C, độ PH thường nằm trong khoảng 8-8,5, độ cứng của nước trong khoảng 7 – 9 độ dH. Nếu trường hợp độ pH và dH giảm, cần bổ sung thêm CO2 và canxi. Cá biển có một số loại khó nuôi trong hồ cá nước mặn loại nhỏ vì môi trường áp suất không phù hợp. Tuy nhiên nếu làm hồ lớn cần chọn công ty hoặc cửa hàng hồ cá biển có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tham khảo các loại cá cảnh biển:

 


Chúng tôi chuyên thiết kế thi công hồ cá biển cho Quý khách hàng!

Công ty Long Đại Cát

491/8 Lạc Long Quân, P5, Q11, TP.HCM

Mr. Bình 0908.125252

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Website : www.longdaicat.com