Home

HỒ CÁ THỦY SINH

HỒ THỦY SINH

Thú chơi hồ cá cảnh thủy sinh đã có từ thập niên 40 của thế kỷ 19 và đang lan rộng cho đến ngày nay, rất nhiều người hiện nay đang sở hữu những hồ thủy sinh trong nhà rất đẹp, tuy nhiên cũng có rất nhiều người chưa biết hồ cá thủy sinh là gì, có người gọi hồ thủy sinh tự nhiên là hồ cá sinh thái, thậm chí nhìn tận mắt rồi nhưng vẫn còn thắc mắc “cây trong hồ là thật hay giả thế?”

 

Nay xin hướng dẫn những điều cần biết cho ai muốn thiết kế hồ thủy sinh sau đây:

Hồ thủy sinh là gì?

Hồ cá thủy sinh là một hồ cá cảnh đẹp bằng kính được thiết kế để nuôi trồng thủy sinh cá cảnh, phụ kiện hồ thủy sinh bao gồm hệ thống lọc nước, đèn chiếu sáng, đất nền thủy sinh có dưỡng chất để trồng các loại cây sống trong nước (phân nền thủy sinh - chỗ mua hồ cá thủy sinh có bán nền hồ cá thủy sinh), bố cục hồ cá thủy sinh thường được trang trí thêm đá, lũa và các loại cá cho sinh động, (ảnh nền hồ cá thường làm màu đen hoặc để trống).

Tham khảo hình hồ cá thủy sinh :

 

+ Cây thủy sinh là gì? Cây thủy sinh là những loại cây sống ngập trong nước hoàn toàn, bao gồm các loại cây, cỏ, rong, rêu, dương sĩ sống ngoài thiên nhiên ở những vùng ngập nước quanh năm. Một số loại chỉ có một phần thân ngập nước người ta gọi là cây thủy sinh bán cạn, loại này thường sống những vùng có thủy triều lên xuống. Hiện nay những nơi bán hồ cá thủy sinh thường có bán khoảng 20 loại cây thủy sinh dễ trồng.

+ Hồ thủy sinh nuôi cá gì? Nên chọn cá cảnh trong hồ thủy sinh cho phù hợp về chủng loại và số lượng, hiện trên thị trường có khoảng gần 100 loại cá cảnh cho hồ thủy sinh, phổ biến là các loại cá cảnh hồ thủy sinh đi theo đàn như neon, tam giác, hồng nhung, hồng kỳ, … cá vệ sinh hồ cá cảnh cho đá, lũa như nô lệ, bút chì, chuột thái, người yêu thích cá cảnh nuôi trong hồ thủy sinh loại lớn có thể nuôi cá dĩa, hỏa tiển, nàng hai trong hồ thủy sinh (xem thêm ở các web thủy sinh và diễn đàn hồ thủy sinh).

Tham khảo ảnh thủy sinh đẹp :

 

Các loại hồ cá thủy sinh

+ Về kiểu dáng : Các thiết kế hồ cá thủy sinh hầu hết có kiểu dáng hình trụ, phổ biến là hình chữ nhật, ngoài ra còn có hồ cá hình tròn, hồ cá hình vuông, hồ cá uốn cong, hình tam giác, hình lục lăng, hình bán nguyệt, hình chữ L, hình chữ U, hình chữ S, …

+ Về chủng loại : Hồ cá thủy sinh hiện nay được thiết kế đa dạng trong nội thất như hồ cá treo tường (hồ cá gắn tường), hồ thủy sinh âm tường, hồ dạng tủ, hồ cá ốp gỗ, hồ vách ngăn, hồ để bàn, hồ thay cho bàn làm việc, hồ thủy sinh văn phòng, hồ thay cho bàn sofa, bàn cà phê, quầy bar, …

Tham khảo thêm hình hồ thủy sinh :

 

Các bước cơ bản để làm một hồ cá thủy sinh

Hiện nay rất nhiều web thủy sinh hoặc các diễn đàn hồ cá thủy sinh có dạy làm hồ thủy sinh, tuy nhiên để tránh bị “tẩu hỏa” khi setup hồ cá thủy sinh thì chỉ cần nắm các bước cơ bản sau :

+ Chọn không gian, chủng loại và kích thước để đặt hồ cá thủy sinh.

+ Chuẩn bị hồ kính : Có thể đặt mua hồ cá cảnh hoặc tự làm hồ, yêu cầu sao cho hồ kiếng nuôi cá cảnh có bộ lọc và đèn phù hợp để đảm bảo an toàn, kỹ thuật và mỹ thuật.

+ Làm nền hồ thủy sinh : Có rất nhiều loại phân nền và cách làm nền, mỗi loại có những kỹ thuật làm nền riêng, vì vậy người mới chơi khi setup hồ thủy sinh nên tìm hiểu căn bản kỹ thuật và nhờ người bán phân nền tư vấn thêm là phù hợp nhất, khi chưa có kinh nghiệm thì chỉ nên bắt đầu với các loại cây thủy sinh dễ sống mà thôi.

+ Tham khảo các mẫu hồ thủy sinh đẹp rồi trang trí thêm cho hồ bằng đá, sỏi, lũa cho sinh động.

+ Cho nước và cắm cây thủy sinh vào hồ : thường thì cho nước vào khoảng 2/3 hồ rồi cắm cây thủy sinh, dùng cái nhíp (dụng cụ y tế) để cắm cây theo bố cục mình thích, sau đó thêm đầy nước vào hồ.

+ Cho lọc chạy (24/24)

+ Mở đèn cho hồ kiếng thủy sinh bình quân khoảng 10 giờ mỗi ngày (tốt nhất mở 5 giờ buổi sáng + tắt 2 giờ nghỉ buổi trưa + mở thêm 5 giờ buổi chiều tối), hạn chế mở ban đêm vì có một số loại cây cần được “ngủ”.

+ Thay nước hồ cá thủy sinh : Tùy loại phân nền mà thay nước hồ thủy sinh sao cho phù hợp, bình quân thay 1/3 hồ/tuần/tháng đầu tiên và thay 1/3 hồ/mỗi tháng tiếp theo (Một số loại phân nền trên thị trường phải thay nước mỗi tuần để tránh hồ cá bị nấm và chết cây).

Lưu ý đèn cho hồ cá thủy sinh phải dùng đèn daylight có bước sáng phù hợp cho cây sống, hiện có rất nhiều loại đèn hồ cá cảnh nhưng đèn hồ cá thủy sinh tốt nhất nên dùng T5 hoặc T8 với số lượng phù hợp tùy theo kích thước hồ.

5 do để mọi người quan tâm hồ cá thủy sinh

Dù làm một hồ thủy sinh để bàn làm việc, hồ thủy sinh đơn giản, hồ thủy sinh khổng lồ hay hồ thủy sinh bao nhiêu tiền thì cũng đem lại cho người chơi một cảm giác thư giản và giảm stress rất hiệu quả.

1) Một hồ thủy sinh đẹp tạo nên một cảnh quan thiên nhiên “ở đâu đó” khiến óc tưởng tượng của bạn phong phú hơn.

2) Ngắm nhìn cá cảnh thủy sinh bơi lội sẽ giảm căng thẳng đáng kể sau những giờ làm việc mệt mỏi.

3) Giải quyết tận dụng được một góc “thừa” nào đó trong trang trí nội thất cho không gian thêm sinh động và quyến rũ chỉ cần một hồ cá cảnh đơn giản.

4) Quan niệm về hồ kiếng cá cảnh luôn mang đến sự may mắn và thịnh vượng trong phong thủy nội thất cũng như phong thủy ngoại thất.

5) Là “bình phong” che chắn một góc nào đó chưa phù hợp trong nội thất phong thủy.

Tham khảo video hồ cá thủy sinh:

 

 

 

Điều kiện cần và đủ để có những hồ cá thủy sinh đẹp

+ Phân nền tốt, cây khỏe.

+ Độ pH của nước ổn định (pH trung tính : từ 6,5 đến 7,5 là tốt)

+ Hồ có bổ sung khí CO2 cho cây.

+ Nhiệt độ nước bình quân khoảng 25 đến 30 độ C.

+ Bố trí ánh sáng (đèn trắng) phù hợp cho các loại cây.

+ Thả lượng cá phù hợp và cho thức ăn vừa đủ.

+ Thả các loại cá không cắn nhau và không cắn cây thủy sinh.

+ Nước trong hồ luôn luân chuyển (lọc 24/24).

+ Thay nước 1/3 hồ/tuần/tháng đầu tiên và thay 1/3 hồ/mỗi tháng tiếp theo, mục đích nhằm thay đổi độ cứng của nước cho cây và cá khỏe hơn.

Lưu ý : Cá nuôi trong hồ thủy sinh phải phù hợp về chủng loại và số lượng, chủng loại cá dành cho hồ thủy sinh phải nhỏ và nhiều màu sắc để tô điểm thêm cho phong cảnh, số lượng cá trong hồ thủy sinh phải phù hợp với kích thước hồ, đừng thả nhiều quá sẽ làm hồ bị “nhỏ” đi vì chật chội. Với hồ có đá, lũa thì ngoài các loại cá đẹp cho hồ thủy sinh cần thêm ít loại cá vệ sinh hồ thủy sinh như bút chì, nô lệ (cá bống vàng). Ngoài ra, cá cho hồ thủy sinh chỉ nên cho ăn 3 ngày 1 lần để cá ít bị chết và tránh hồ cá mau dơ do thừa thức ăn, trường hợp cá nuôi hồ thủy sinh bị chết có thể nuôi thêm một vài con cá chuột Thái để dọn dẹp những con cá chết này (cá và thức ăn cho cá thủy sinh có bán tại nơi mua hồ cá ở tphcm).

5 ưu điểm cạnh tranh của các mẫu hồ cá thủy sinh Long Đại Cát

+ AN TOÀN (không sử dụng máng đèn bằng sắt như một số cửa hàng bán hồ thủy sinh)

+ TIỆN LỢI (hồ thuờng có các thiết bị tự động khác với cách làm của một số cửa hàng hồ cá cảnh TpHCM)

+ THẨM MỸ (thường có lũa, bonsai gắn rêu, đá rêu rất tự nhiên so với các cửa hàng thủy sinh Sài Gòn)

+ CHẤT LƯỢNG (phân nền tốt, không phải thay nền như các loại phân ở các cửa hàng hồ cá thủy sinh)

+ GIÁ HỢP LÝ (Hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn sao cho hiệu quả và kinh tế nhất)

Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng niềm đam mê thủy sinh của Quý khách hàng!

Công ty Long Đại Cát

491/8 Lạc Long Quân, P5, Q11, TP.HCM

Mr. Bình 0908.125252

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.   Website : www.longdaicat.com